Xu hướng đầu tư căn hộ dịch vụ tại các thành phố lớn hiện nay

Cơn sốt căn hộ dịch vụ tại các thành phố lớn
Cơn sốt căn hộ dịch vụ tại các thành phố lớn

Theo dự đoán của nhiều chuyên gia đầu ngành, căn hộ dịch vụ sẽ là hình thức đầu tư bất động sản mới thu hút vốn cực mạnh của những nhà đầu tư tại các thành phố lớn.

Theo lời nhận xét của một chuyên gia về thị trường bất động sản- Tiến sĩ Trần Nguyễn Minh Hải nhận định :”Trong một vài năm tới, dòng sản phẩm căn hộ dịch vụ hiện đang có đối tượng thuê nhiều nhất là các chuyên gia nước ngoài tại Việt Nam sẽ có nhiều tiềm năng để phát triển tại các thành phố công nghiệp lớn như Đồng Nai, Bình Dương,…” bởi khả năng sinh lời hấp dẫn và tiềm năng lớn.

Nhu cầu đầu tư vào loại hình căn hộ dịch vụ hiện nay là rất lớn
Nhu cầu đầu tư vào loại hình căn hộ dịch vụ hiện nay là rất lớn

Lý do vì sao căn hộ dịch vụ thu hút các nhà đầu tư?

Cũng theo ông Trần Nguyễn Minh Hải thì có nhiều lý do để sản phẩm bất động sản này trở nên hot và thu hút những nhà đầu tư và có nhiều khả năng bùng nổ trong thời gian tới. Trong đó, có thể lọc ra 4 nguyên do chính sau:

  • Thứ nhất, là đến từ nhu cầu lớn ở thời điểm hiện tại. Theo một thống kê về thị trường bất động sản hiện nay thì hiện đang có gần 100 000 chuyên gia nước ngoài đang sinh sống tại những thành phố lớn ở Việt Nam. Song chỉ có khoảng 600 người là đang sở hữu nhà, còn lại là thuê ở trong những căn hộ dịch vụ cao cấp trong dài hạn (trung bình cũng 2 – 3 năm). Vì vậy, có thể nói, nhu cầu cho sản phẩm bất động sản này hiện tại là vô cùng lớn.
Hiện nay tại Việt Nam đang có rất nhiều người nước ngoài sinh sống
Hiện nay tại Việt Nam đang có rất nhiều người nước ngoài sinh sống
  • Thứ hai, là khả năng sinh lời cao. Mức đầu tư trung bình cho một căn hộ dịch vụ cao cấp phù hợp với tiêu chí và nhu cầu sống của người nước ngoài rơi vào tầm 1,2 đến 1,5 tỷ. Sau đó có thể cho thuê với giá trung bình 10-12 triệu/tháng. Tỷ suất lợi nhuận trung bình là 10%-12%.
  • Thứ ba, đa số người nước ngoài thuê hình thức căn hộ này thường là trong dài hạn (tối thiểu là 6 tháng) nên việc khai thác ít tốn thời gian và công sức.
Đầu tư căn hộ dịch vụ đem lại lợi nhuận cao, ít tốn công sức
Đầu tư căn hộ dịch vụ đem lại lợi nhuận cao, ít tốn công sức
  • Và cuối cùng là tính sở hữu vĩnh viễn, thông thường sau một năm người sỡ hữu sẽ được cấp sổ hồng, song cũng có những dự án đặc biệt như Amber Court hay Berjaya tại Biên Hòa đã cấp sổ hồng cho khách chỉ 30 ngày sau bàn giao.

Tham vọng của các đại gia bất động sản

Bên cạnh những yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” kể trên thì sức hút của loại hình bất động sản này còn đến từ chính những tham vọng của các đại gia trong ngành khi ngày càng có nhiều “ông lớn” cho ra mắt những dự án căn hộ cao cấp với chất lượng sống quốc tế, cực kỳ phù hợp với hình thức cho thuê căn hộ dịch vụ.

Một số dự án căn hộ dịch vụ cao cấp nổi bật hiện nay có thể kể đến như Topaz Twins (đường Võ Thị Sáu, TP HCM), Amber Court (Biên Hòa city Square),..cả hai đều có chủ đầu tư là tập đoàn Berjaya D2D đến từ Maylaisia.

An Nguyễn – Mogi.vn

>>> Nên hay không đầu tư cho thuê căn hộ dịch vụ

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn