Cập nhật tin bất động sản mới nhất 2018

tin bat dong san

Bất động sản 2018 sẽ tăng giá đồng loạt trong các phân khúc, liệu điều này sẽ như thế nào? Trong thời gian gần đây tin bất động sản luôn có những thay đổi mới, đặc biệt vào thời điểm này  dự đoán bất động sản sẽ tăng lên.

Thực trạng về tin bất động sản 2018

tin bat dong san
Tình hình BĐS hiện nay ngày càng tăng

Ngày 4/1, CBRE đã công bố báo cáo về thị trường bất động sản tại TP.HCM quý 4/2017 và dự báo về thị trường bất động sản năm 2018. Trong đó, đơn vị này cũng đã đưa ra dự báo năm nay về tình hình giá bất động sản tiếp tục tăng trên nhiều phân khúc khác nhau.

Cụ thể, CBRE cho rằng giá bán của các căn hộ trong năm 2018 sẽ tăng trung bình là 3%, trong đó phân khúc cao cấp và phân khúc hạng sang tăng 5%, còn đối với phân khúc bình dân và trung cấp có mức tăng thấp hơn là 1,5%.

Theo ghi nhận từ Mogi.vn thì đây là tin tức bất động sản mới nhất được nhiều người quan tâm đến. Cũng theo CBRE nhận định, năm 2017 kết thúc đánh dấu một sự chuyển mình của thị trường bất động sản căn hộ bán từ tăng trưởng mạnh mẽ sang bền vững. Mặc dù số căn hộ chào bán giảm nhưng cơ cấu sản phẩm phù hợp giúp cho khả năng hấp thụ của thị trường vẫn tốt.

Cụ thể tình hình bất động sản 2018

tin bat dong san
Diễn biến cụ thể tình hình BĐS 2018

Trong quý 4/2017, thị trường đón nhận thêm 8.559 căn hộ, tăng 12% theo quý, cho nên đưa tổng nguồn cung cả năm và tổng nguồn cung lũy kế lần lượt là 31.106 căn và 228.903 căn. Tổng nguồn cung năm 2017 giảm 18% so với năm trước từ đó tạo điều kiện cho thị trường hấp thụ hàng tồn kho từ năm 2015 và 2016.

Có thể thấy rằng: “Đây là giai đoạn các sản phẩm được đầu tư nhiều hơn về thiết kế, tiện ích, vật liệu hoàn thiện nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Bên cạnh đó, với chiến lược bán hàng và tiếp thị cũng được chuẩn bị kỹ hơn”, CBRE thông tin.

Thông tin bất động sản này không ít người mua nhà lo lắng vì bỏ ra khoảng tiền nặng hơn để chi trả khi có ý định sở hữu căn hộ.

Tuy nhiên, trong khi đó, xét về tỉ lệ giữa các phân khúc sản phẩm thì phân khúc trung cấp chiếm 64% tổng nguồn cung năm 2017. Điều này cho thấy sự chuyển dịch mạnh mẽ của thị trường bất động sản để đáp ứng nhu cầu của người mua để ở và tạo nền tảng cho thị trường bền vững. Xét về vị trí, thị trường căn hộ tại khu vực TP.HCM tiếp tục mở rộng về phía Đông và Nam tập trung tại quận 2, 7, 9, và Bình Thạnh.

tin bat dong san 2
Tin bất động sản: Thị trường căn hộ tiếp tục mở rộng

Điểm đáng lưu ý về tin tức bất động sản mới nhất này

Đáng chú ý, tình hình tiêu thụ căn hộ trong quý 4 và cả năm 2017 vừa qua khá khả quan tại các phân khúc. Cụ thể, trong quý 4/2017, thị trường bất động sản có 8.934 căn hộ được tiêu thụ, con số này tăng 23% so với quý trước và giảm 29% so với năm trước. Trong đó tổng lượng căn bán được trong năm 2017 đạt 32.905 căn, giảm 5% so với năm trước. Tuy nhiên, đây là năm đầu tiên trong vòng 5 năm qua ghi nhận số căn hộ bán được nhiều hơn tổng số căn mới chào bán trong năm.

Còn về giá cả của bất động sản 2018 như thế nào?

Theo như tin bất động sản mà Mogi.vn cập nhật thì về giá cả, giá bán trung bình tại thị trường sơ cấp trong quý 4/2017 ghi nhận ở mức là 1.564 USD/m2, con số này tăng 4,8% so với quý trước và giảm 3,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

tin bat dong san 3
Giá cả của BĐS năm 2018

Vậy, nguyên nhân có sự sụt giảm đáng kể này là do đâu? Đó là do nguồn cung phân khúc trung cấp tăng trong quý 4/2017. Trong khi đó xét cả năm 2017, giá bán trung bình đạt 1.558 USD/m2, tăng lên 4% so với năm 2016.

Trong năm 2018, theo CBRE dự đoán thì sản phẩm trung cấp sẽ tiếp tục chiếm tỷ trọng cao so với một lượng vừa phải của phân khúc cao cấp và hạng sang được giới thiệu, nhằm hướng tới tạo nền tảng cho một sự phát triển bền vững hơn. Tin bất động sản mới này giúp người mua nhà cập nhật được thông tin hữu ích về giá cả khi đầu tư.

>>> Tham khảo giá nhà đất chi tiết tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Như vậy, giá bất động sản trong năm 2018 tăng lên điều gì sẽ xảy ra?

Cùng nhìn nhận, năm 2018 giá bất động sản (BĐS) sẽ tiếp tục tăng, thậm chí là tăng mạnh ở một vài phân khúc chủ lực như đất nền, căn hộ, bà Nguyễn Thị Minh Thy, Giám đốc TTC Land Services (tiền thân là Công ty chuyên phân phối BĐS Sacomreal-S) khi trao đổi với phóng viên cho rằng, có nhiều nguyên nhân khiến cho giá BĐS khó giảm hay đứng yên trong năm tới, bởi ảnh hưởng trong đó có 3 lý do cơ bản:

Thứ nhất:

Cách tính tiền sử dụng đất đã thay đổi, nếu như theo cách tính tiền sử dụng đất mới thì giá đất sẽ tăng thêm khá nhiều. Một khi tiền sử dụng đất tăng thì chắc rằng chi phí phát triển BĐS sẽ buộc phải tăng theo.

Thứ hai:

tin bất động sản mới nhất 2018
Vật tư xây dựng ngày càng tăng

Vật tư xây dựng và nhân công biến động trong năm 2018, từ giữa năm 2017, giá vật liệu xây dựng liên tục gia tăng. Nếu theo đà này thì năm 2018, giá vật liệu sẽ tăng ít nhất là 5-10%, khiến chi phí xây dựng bị dội lên cao hơn. Thêm vào đó nữa là giá nhân công lao động cũng đang điều chỉnh tăng mức lương, ít nhất là 10-20% so với năm 2016.

Thứ ba:

Cuối cùng phải tính đến sự trượt giá của đồng tiền và sự khan hiếm quỹ đất.

Như vậy, tất cả những yếu tố đó đang tác động trực tiếp đến chi phí phát triển BĐS. Do đó, năm 2018, giá BĐS sẽ tăng thêm ít nhất từ 10-20% so với năm 2017. Sự gia tăng này không chỉ riêng ở một loại hình BĐS nào mà sẽ tăng đồng loạt ở tất cả các phân khúc”, bà Thy nhận định.

Giá BĐS tăng lên sẽ khiến người mua nhà gặp nhiều khó khăn về chi phí, tuy nhiên đây chỉ là dự đoán của các chuyên gia BĐS. Còn thực tế như thế nào, người mua nhà cần tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm mình mua để có sự lựa chọn đúng đắn nhất. Hy vọng tin bất động sản trên sẽ phần nào giúp khách hàng cập nhật được cái mới nhất trên thị trường BĐS hiện nay.

>>> Xem thêm: Thị trường đất nền Đồng Nai – cơ hội làm giàu cùng rủi ro tiềm ẩn

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn