Bật Mí Lợi Ích Từ Việc Cho Thuê Nhà Nguyên Căn Hà Nội

Hà Nội đang ngày một phát triển theo hướng đô thị hoá, hiện đại, nền kinh tế có bước phát triển vượt bậc. Điều này dẫn đến một lượng lớn dân nhập cư vào thủ đô để sinh sống và làm việc nên vấn đề nhà ở rất cấp thiết. Do đó, thị trường cho thuê nhà nguyên căn Hà Nội hiện đang là một trong những “chủ đề nóng”, thu hút nhiều nhà đầu tư, người tiêu dùng chú ý đến.

Nhu cầu của thị trường cho thuê nhà nguyên căn Hà Nội rất lớn

Hà Nội có dân số đông, tốc độ đô thị hoá nhanh, lại là nơi có nền kinh tế phát triển mạnh. Do đó, đây là nơi tập trung lương lớn nguồn lao động dồi dào đổ bộ vào hàng năm nên việc tìm kiếm nhà ở là điều khá phổ biến.

Cùng với cho thuê phòng trọ, cho thuê chung cư thì cho thuê nhà nguyên căn tại đây luôn là thị trường có nhu cầu thuê rất lớn, đặc biệt là phân khúc nhà nguyên căn giá rẻ Hà Nội. Giá thuê nhà nguyên căn giá rẻ dao động từ 3-5 triệu, các phân khúc tầm trung và cao cấp có giá mắc hơn từ 5 triệu trở lên.

Thị trường cho thuê nhà nguyên căn Hà Nội luôn hấp dẫn
Thị trường cho thuê nhà nguyên căn Hà Nội luôn hấp dẫn

Thường thì nhà nguyên căn ở các vị trí khác nhau sẽ có giá thuê khác nhau như nhà nguyên căn mặt ngõ sẽ có giá thấp hơn nhà nguyên căn mặt phố,… Nhưng đa số đều được người tiêu dùng nhanh chóng tìm thuê. Vì vậy, nhà đầu tư nên xác định rõ mong muốn cho thuê nhà nguyên căn giá rẻ hay tầm trung, cao cấp để bạn có thể hoàn toàn yên tâm về lợi nhuận thu được hàng tháng.

Cho thuê nhà nguyên căn Hà Nội là kênh đầu tư an toàn hiệu quả

Nhiều chuyên gia bất động sản nhận định rằng, nếu bạn đang đầu tư cho thuê nhà nguyên căn Hà Nội thì bạn sẽ có doanh thu ổn định hàng tháng mà không tốn quá nhiều công sức.

So với việc phải làm việc để có nguồn thu nhập hàng tháng thì việc cho thuê nhà nguyên căn sẽ giúp bạn kiếm được khá nhiều tiền mà không tốn nhiều chi phí. Dòng tiền đều đặn và thường xuyên rơi vào túi của bạn là điều an ủi khá nhiều cho nhà đầu tư nhà nguyên căn cho thuê. Đặc biệt, nguồn thu này sẽ khó bị tác động khi thị trường có biến động xảy ra.

Cho thuê nhà nguyên căn Hà Nội là kênh đầu tư an toàn hiệu quả
Cho thuê nhà nguyên căn Hà Nội là kênh đầu tư an toàn hiệu quả

Mặc khác, đây là một kênh giữ được dòng vốn an toàn. Bởi vì việc cho thuê nhà nguyên căn với các mức giá khá cố định và khó rớt giá hay chịu ảnh hưởng bởi thị trường. Do đó,khi quyết định rót vốn vào đầu tư nhà nguyên căn cho thuê, nhà đầu tư sẽ vơi bớt gánh nặng nỗi lo khi đồng tiền có dấu hiệu mất giá, hoặc về sự biến động của thị trường so với việc đầu tư ngoại hối, vàng, chứng khoán, … Bên cạnh đó, kênh nhà nguyên căn cho thuê còn có sức đề kháng rất mạnh ngay cả khi biến động thị trường ảnh hưởng đến bất động sản.

Hưởng lợi khi tài sản nhà nguyên căn gia tăng giá trị

Ngoài việc, nhà đầu tư có thể bỏ túi khoản thu hàng tháng từ các nhà nguyên căn cho thuê, họ cũng có thể hài lòng khi tài sản tích luỹ như đất, nhà mà họ đang có sẽ còn tiếp tục gia tăng giá trị theo thời gian.

Giá trị nhà nguyên căn cho thuê tăng dần theo thời gian
Giá trị nhà nguyên căn cho thuê tăng dần theo thời gian

Do đó, nhà đầu tư vừa không sợ bị mất giá, vừa thu được tiền mà còn có sự gia tăng giá trị tài sản. Cụ thể như việc cho thuê nhà nguyên căn mặt ngõ Hà Nội, bạn không chỉ nhận được nguồn thu từ việc cho thuê. Giá trị tài sản này cũng tăng nhanh do nhà đất tại Hà Nội  đang ngày càng khan hiếm, bạn chỉ cần thu tiền và đếm giá trị gia tăng của căn nhà mà không cần bỏ quá nhiều sức lực.

Khi mà thị trường bất động sản hiện nay vẫn chưa khởi sắc thực sự, các chủ sở hữu nhà mà có nguồn tài chính ổn định không nên rao bán vội tài sản của mình. Bạn hãy tận dụng cơ hội chờ giá nhà đất sẽ tăng cao trong tương lai gần để cho thuê nhà nguyên căn kiếm thêm lợi nhuận. Đây thực sự là hình thức thu lợi tốt nhất hiện nay mà bạn không phải bỏ ra quá nhiều công sức để kiếm được.

Trần Thắng – Mogi.vn

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn