Vân Đồn Quảng Ninh: “Tâm Điểm Mới” Của Đại Gia Bất Động Sản

Với các cơ chế đặc thù, nhất là đề án thành lập đặc khu kinh tế Vân Đồn đang thu hút dòng vốn tỷ đô đầu tư vào hệ thống hạ tầng, bất động sản nghỉ dưỡng của các đại gia điạ ốc. Do vậy, thị trường bất động sản Quảng Ninh hiện đang là tâm điểm của giới đầu tư, kinh doanh.

Ưu đãi đến từ đặc khu kinh tế Vân Đồn

Nhà nước Việt Nam đang đưa ra các đề xuất về chính sách ưu đãi, cơ chế vượt trội để giúp Vân Đồn trở thành đặc khu kinh tế có sức hút mạnh mẽ về đầu tư và công nghệ. Bao gồm các chính sách như áp dụng linh hoạt các mức thuế khác nhau cho xuất nhập khẩu vào đặc khu kinh tế.

Đồng thời, miễn thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt ở các đặc khu kinh tế. Đối với cá nhân, thuế thu nhập sẽ được miễn giảm trong một thời gian cụ thể. Đối với doanh nghiệp, chỉ phải chịu thuế 10% trong thời han 30 năm với 4 năm đầu miễn thuế và giảm 50% số thuế phải nộp ở 9 năm kế tiếp từ khi doanh nghiệp có thu nhập chịu thuế. Đặc biệt, đối với thu nhập từ đầu tư, kinh doanh bất động sản thì thuế suất chỉ còn 17%/ năm vô cùng ưu đãi. Do vậy, việc mua bán nhà đất Vân Đồn sẽ được thuận lợi hơn rất nhiều.

Bất động sản Quảng Ninh hưởng lợi từ đặc khu kinh tế Vân Đồn
Bất động sản Quảng Ninh hưởng lợi từ đặc khu kinh tế Vân Đồn

Về chính sách tài chính, ngân sách nhà nước cho phép doanh nghiệp có thể cất giữ toàn bộ số thu của các đơn vị hành chính- kinh tế đặc biệt trong khoảng thời gian cần thiết. Cũng như sẽ được đem ra hỗ trợ các đơn vị này trong đặc khu kinh tế.

Bên cạnh đó, tiền tệ là một trong những ưu đãi nổi bật của đặc khu kinh tế. Các doanh nghiệp trong khu kinh tế Vân Đồn sẽ được phép tạo lập ngân hàng, thể chế về tiền tệ riêng để đa dạng hoá các loại hình giao dịch phù hợp với quy chuẩn quốc tế. Mặc khác, tại đặc khu kinh tế Vân Đồn, các giao dịch có thể được phép dùng tiền đồng Việt Nam và một số loại tiền tự do chuyển đổi khác. Điều này rất có lợi khi các nhà đầu tư quốc tế thực hiện giao dịch mua bán nhà đất tại đây.

Đặc biệt, đối với nhà đât, tuỳ vào ngành nghề, dự án đầu tư mà nhà nước cho phép thời hạn cho thuê đất riêng, tối đa lên tới 99 năm. Bên cạnh ưu đãi thêm về thời gian miễn giảm tiền thuê và mức giá thuê đất và diện tích mặt nước so với quy định luật pháp hiện hành.

Cuộc đổ bộ của các đại gia địa ốc vào thị trường Quảng Ninh

Trong 2 năm gần đây, bất động sản Quảng Ninh thật sự trở thành “con gà đẻ trứng vàng” cho giới đầu tư bất động sản trong nước và quốc tế. Hàng loạt các dự án  “siêu bão” với quy mô hoàng tráng  giá trị hàng nghìn tỷ đồng được khai thác thực hiện tại đây đặc biệt là các dự án bất động sản nghỉ dưỡng.

Theo thống kê, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Quảng Ninh đã thu hút hơn 100 dự án với tổng vốn đầu tư vượt mức 100.000 tỷ đồng. Cụ thể như dự án quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Hạ Long với tổng vốn đầu tư 3.400 tỷ đồng; khu đô thị đảo Hoàng Tân của Tập đoàn Hạnh Phúc, Đài Loan với vốn đầu tư lên đến 1 tỷ USD với quy mô 526 ha bao gồm đủ các hạng mục như sân golf, khách sạn 6 sao, khu nghỉ dưỡng,  trung tâm giải trí.

Hàng loạt các đại gia bất động sản đổ xô về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Vân Đồn
Hàng loạt các đại gia bất động sản đổ xô về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Vân Đồn

Ngoài ra, có rất nhiều các đại gia địa ốc khác cũng đang đầu tư vào thị trường bất động sản Quảng Ninh như Nakheel(UAE), Vingroup, Sun Group, BIM Group, … Nhìn chung, các dự án mới này được thực hiện tập trung ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch và thương mại.

Sau nhiều năm ra sức kết nối hạ tầng giao thông, giờ đây Quảng Ninh ngày càng phát triển đồng bộ. Bên cạnh những ưu đãi đến từ đặc khu kinh tế, kéo theo sự đổ bộ của các dự án đầu tư tầm cỡ thế giới. Chắc hẳn, Vân Đồn (Quảng Ninh) là một điểm nóng, có độ nhiệt tăng lên từng ngày thu hút  mạnh mẽ giới đầu tư về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hiện tại và trong tương lai.

Trần Thắng – Mogi.vn

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn