2017 – Một năm sóng gió của thị trường đất nền Đà Nẵng

Sức mua cũng giảm dần, nhiều sàn giao dịch BDS nơi đây phải đóng cửa
Sức mua cũng giảm dần, nhiều sàn giao dịch BDS nơi đây phải đóng cửa

Thị trường đất nền Đà Nẵng trong những năm trở lại đây đang ngày càng thu hút sự đầu tư của giới đầu tư và nhiều khách hàng. Không chỉ là những loại hình đất nền đắt tiền mà ngay cả đất giá rẻ cũng được khá nhiều người săn đón. Hãy cùng Mogi.vn điểm qua tình hình đầu tư đất nền giá rẻ ở Đà Nẵng năm 2017 vừa qua nhé.

2017 – Một năm sóng gió của thị trường đất nền Đà Nẵng

2017 có thể coi là một năm đầy biến động của thị trường bất động sản Đà Nẵng nói chung và thị trường đất nền Đà Nẵng nói riêng. Với sự góp mặt của Hội nghị thượng đỉnh Apec cùng với sự phát triển toàn diện của cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông cũng như sức hút từ vị trí địa lý khiến cho thị trường đất nền Đà Nẵng trong năm qua có những bước tiến vượt bậc.

Theo thống kê của các công ty bất động sản tại Đà Nẵng trong Quý I và II lượng giao dịch mua bán đất nền tại đây có sự gia tăng manh mẽ thậm chí có thời điểm không đáp ứng nổi nhu cầu của khách hàng. Giá đất nền tại Đà Nẵng thời điểm nửa đầu năm 2017 được đội giá lên khá cao. Có khu vực tăng vài triệu/m2 có khu vực tăng tới chục đến vài chục triệu /m2 nhưng vẫn vô cùng thu hút đầu tư.

Thị trường đất nền Đà Nẵng năm 2017 đầy biến động
Thị trường đất nền Đà Nẵng năm 2017 đầy biến động

Cho đến Quý III/2017 khi một số thông tin sai lệch về quy hoạch cầu Sông Hàn được tung ra khiến cho thị trường đất nền Đà Nẵng trở nên hot hơn bao giờ hết. Các đại gia bất động sản từ nam chí bắc tập trung về đầy đầu tư với số vốn khổng lồ. Tuy nhiên, “phi vụ” đầu tư này không mang lại cho các nhà đầu tư và nền bất động sản đất nền Đà Nẵng nguồn lợi nhuận mà là một cơn biến động “sốt đất ảo” mới. Sự việc khiến cho tình hình bất động sản đất nền Đà Nẵng trở nên khó khăn và ế ẩm, các nhà đầu tư lao đao vì lỗ vốn và nguy cơ phá sản.

Tuy nhiên với sức hút mãnh liệt của mình bất động sản đất nền Đà Nẵng đã nhanh chóng trở lại trong quý IV/2017 với lượng giao dịch cũng như khách hàng tham quan và đầu tư đất nền có dấu hiệu tăng trưởng trở lại. Mặc dù giá đất có sự bình ổn hơn so với thời kỳ trước nhưng luôn giữ ở mức ổn định và có dấu hiệu tăng đều đặc biệt là các khu vực có địa thế đẹp hoặc gần trung tâm.

Hạng mục bất động sản đất nền cho đến nay vẫn hút đầu tư

Được đánh giá là Thành phố đáng sống nhất Việt Nam với khí hậu và thiên nhiên vô cùng xinh đẹp, hữu tình. Nhưng nếu so với các khu vực khác như Hạ Long hay Nha Trang, Phú Quốc thì giá đất nền ở Đà Nẵng vẫn được xếp vào loại rẻ. Đất nền giá rẻ tại đây khá nhiều do quỹ đất còn rộng và chưa được quy hoạch rõ ràng. Việc giá đất nền rẻ vừa là lợi thế cũng vừa là thách thức cho các nhà đầu tư khi quyết định đầu tư nhà đất ở nơi đây.

Vì sao bạn nên chọn mua đất nền Đà Nẵng giá rẻ?

Đà Nẵng là thành phố ven biển miền trung rất ôn hòa và xinh đẹp. Với quy mô nhỏ thành phố được chú trọng đầu tư về mọi mặt và là một trong những thành phố du lịch thu hút lượng du khách lớn nhất cả nước.

Với địa thế có lưng dựa núi mặt hướng ra biển là vị thế vô cùng đắc địa có ý nghĩa cả về mặt tài vận lẫn phong thủy cho mọi gia chủ. Mặc dù là tiếp giáp với bắc trung bộ nhưng Đà Nẵng có khí hậu ôn hòa không quá lạnh vào mùa đông cũng không quá nóng vào mùa hè rất thích hợp cho nghỉ dưỡng và an cư lạc nghiệp.

lợi nhuận từ thị trường đất nền Đà Nẵng
Lợi nhuận từ thị trường đất nền Đà Nẵng

Đầu tư đất nền Đà Nẵng giàu tiềm năng

Bên cạnh vị trí xinh đẹp, Đà Nẵng càng thu hút các nhà đầu tư bất động sản hơn bởi sự phát triển ngày một hiện đại hơn của cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông vận tải trong những năm gần đây. Những thay đổi tích cực về hạ tầng giao thông đã ít nhiều làm thay đổi bộ mặt của toàn Thành phố nâng tầm phát triển kinh tế xã hội và đặc biệt là bất động sản.

Thực tế quỹ đất ở Đà Nẵng khá đa dạng và phong phú lại có nhiều khu vực chưa được quy hoạch rõ ràng vì vậy việc các nhà đầu tư và khách hàng tìm kiếm đất giá rẻ là điều hoàn toàn không khó. Đa số đất giá rẻ Đà Nẵng đều là đất nông nghiệp hoặc đất xen kẹt. Vì chưa có quy hoạch nên hầu hết đất đai chưa được làm giấy tờ, sổ đỏ vì vậy việc mua bán cũng trở nên dễ dàng hơn.

Với tình hình kinh tế xã hội nước ta nói chung và Đà Nẵng nói riêng ngày càng phát triển thì giá đất nền sẽ ngày một leo thang. Chính vì vậy việc đầu tư đất nền Đà Nẵng trong giao đoạn này có thể nói là một bước đi không ngoan và hứa hẹn mang lại nhiều lợi nhuận hơn nữa cho các nhà đầu tư.

Đất nền giá rẻ Đà Nẵng là một trong những hạng mục bất động sản rất tiềm năng trong thời điểm hiện nay đối với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi thế tiềm năng thì các nhà đầu tư cũng cần chú ý hơn đến các vấn đề về tài chính, thị trường cũng như các yếu tố khác trước khi xuống tiền đầu tư ở khu vực này.

>>> Xem thêm: Săn đất nền Đà Nẵng giá rẻ sau cơn sốt bong bóng nhà đất

Trần Thắng – Mogi.vn

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn